Danh ca Giao Linh: hạnh phúc của vợ chồng ở tuổi xế chiều bắt đầu từ đôi mắt sáng

Danh ca Giao Linh: hạnh phúc của vợ chồng ở tuổi xế chiều bắt đầu từ đôi mắt sáng

“Từ 5 năm nay, đôi mắt tôi bây giờ không được tỏ như ngày xưa nữa, đôi khi lên sân khấu diễn tôi thường phải hỏi các em trong ekip là bậc thang có bao nhiêu nấc để không bị vấp ngã.”

Tên tuổi của danh ca Giao Linh đã không còn xa lạ gì với bao lớp thế hệ đam mê nhạc vàng.  Được mệnh danh là “Nữ hoàng sầu muộn”, giọng ca sâu lắng và trầm buồn của nữ danh ca đã đi vào lòng hàng chục ngàn khán giả. 

Năm nay đã bước qua độ tuổi 70, nhưng cô Giao Linh vẫn rất khoẻ khoắn, say mê và cống hiến hết sức mình cho nghệ thuật. Dù vậy, đôi mắt “biết nói” đã theo chân cô trên con đường chinh phục cảm xúc của khán giả dưới ánh đèn sân khấu cũng đã mờ dần theo năm tháng. Cô chia sẻ: “Từ 5 năm nay, đôi mắt tôi bây giờ không được tỏ như ngày xưa nữa, đôi khi lên sân khấu diễn tôi thường phải hỏi các em trong ekip là bậc thang có bao nhiêu nấc để không bị vấp ngã.”

Được sự giới thiệu của vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông – một người thầy lớn của cô, cô Giao Linh và ông xã đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Mắt Sài Gòn để thăm khám và điều trị chứng đục thủy tinh thể cho cả hai vợ chồng. 

Danh ca Giao Linh: hạnh phúc của vợ chồng ở tuổi xế chiều bắt đầu từ đôi mắt sáng
Danh ca Giao Linh khám với BS.Tăng Hồng Châu

Thầy Nguyễn Văn Công của cô Giao Linh nói “Ở đây sạch sẽ, rất vệ sinh và an toàn, nếu mà tụi con đi làm được thì nên tới Bệnh Viện Mắt Sài Gòn ở Lê Thị Riêng làm”. Theo lời cô Thu (vợ Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông), cô Thu nói “không có đau đâu em”. Sau đó ông xã Giao Linh động viên: “Thôi để anh làm trước, rồi sau đó em làm”. Ông xã Giao Linh cũng mổ mắt tại đây và mổ hai mắt. Giao Linh có đi theo để ủng hộ tinh thần anh.

Hồi giữa tháng 10, nữ danh ca đã phẫu thuật xong mắt trái. Bác sĩ cho biết trước phẫu thuật mắt trái của cô chỉ đạt thị lực 1/10. Vào ngày 3/11, khi quay trở lại Mắt Sài Gòn, mắt trái của cô Giao Linh đã đạt 8/10, nhìn tốt, rõ. Cô hết sức phấn khởi chuẩn bị bước vào cuộc phẫu thuật cuối cùng để lấy lại đôi mắt sáng khỏe. 

Khi được hỏi về trải nghiệm tìm lại ánh sáng cho đôi mắt, cô Giao Linh cho biết: “Nói mổ mắt chứ thật sự nó như kiến cắn vậy đó. Khi mà mắt mở lớn ra, mình thấy một cái đèn ở trong mắt mình. Quý vị tưởng tượng đi, nó giống như cái đèn hải đăng vậy đó. Lúc đầu Giao Linh nhìn thì cái đèn hải đăng nó mờ lắm, nó xa lắm. Rồi bác sĩ càng làm, thì cái đèn càng hiện rõ ra và cuối cùng là cái đèn đã quá sáng, Giao Linh biết là đã hoàn thành rồi. Trước mổ thì Giao Linh cũng khá hồi hộp, nhưng xong rồi thì thấy mổ mắt rất nhẹ nhàng, đây là một tiểu giải phẫu nhẹ nhất, êm ái nhất Giao Linh được biết.”

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN