Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới 2020 cùng thông điệp “Hy vọng trong tầm nhìn”

Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới 2020 cùng thông điệp “Hy vọng trong tầm nhìn”
Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới 2020 cùng thông điệp “Hy vọng trong tầm nhìn”

Bắt đầu từ năm 2000 đến nay, ngày thứ Năm trong tuần thứ hai của tháng 10 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cơ quan phòng chống mù lòa quốc tế (IAPB) lựa chọn làm Ngày Thị Giác Thế giới (World Sight Day).

Ngày Thị Giác Thế giới ra đời với mục tiêu kêu gọi toàn xã hội nhận thức tầm quan trọng của thị lực, ý nghĩa của đôi mắt sáng và cùng nhau tham gia vào các hoạt động chăm sóc cộng đồng. Đây cũng là sự kiện mang tính chất vận động chính cho công tác phòng, chống mù lòa, suy giảm thị lực và truyền tải các thông điệp kêu gọi mọi người chung tay vào nỗ lực hướng đến mục tiêu giảm thiểu và loại bỏ các bệnh mù lòa có thể tránh khỏi trên toàn thế giới.

Hiện nay, mù loà và suy giảm thị lực đã và đang ảnh hưởng đến ít nhất 2,2 tỷ người trên thế giới. Hơn 1 tỷ người có thị lực dưới trung bình vì không có điều kiện trang bị kính. Tuy nhiên, cứ 4 người bị suy giảm thị lực thì đã có 3 người hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu được tầm soát, phát hiện và điều trị sớm.

Ngày Thị Giác Thế giới năm 2020 với chủ đề “Hope In Sight” – “Hy vọng trong tầm nhìn” gửi gắm thông điệp rằng mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết để ngăn ngừa mù lòa và suy giảm thị lực thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức, đẩy mạnh truyền thông kiến thức chăm sóc đôi mắt.

Hưởng ứng thông điệp của Ngày Thị giác Thế giới, chúng ta hãy dành cho cửa sổ tâm hồn sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn bạn nhé! Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé như chú ý ăn uống cân bằng; tạo điều kiện cho mắt nghỉ ngơi; ngủ đủ giấc và tránh thức khuya; che chắn cho mắt khi ra ngoài; khám mắt định kỳ cho bản thân và người thân…

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN